Bob Rosenberry - người kỹ sư tận tụy với nông dân


Bob Rosenberry (January 2017) - Ảnh: shrimpnews.com
Từ những năm 1976, giới khoa học và nông dân nuôi tôm nước Mỹ bắt đầu biết đến Bob Rosenberry, một kỹ sư có tình yêu đặc biệt với con tôm, khi mà ông đều đặn cung cấp các nghiên cứu của mình về tôm, tôm hùm và cua biển cho tới khi nghỉ hưu vào năm 2012.

Sau vài lần tuyên bố giả từ con tôm, cho đến khi thật sự "nghỉ ngơi" với các nghiên cứu mới từ tháng 5 năm 2012. Ở tuổi 74, với hơn 30 năm cống hiến cho ngành tôm, Bob Rosenberry đã công bố hơn 10.000 bài báo cáo có giá trị và kịp thời về con tôm, cua biển... trong những thời điểm "dầu sôi lửa bỏng" nhất của ngành tôm thế giới.

Chia sẽ về quyết định nghỉ hưu của Bob, trang mạng Aquafeed.com nói, ngành nuôi tôm thế giới đã "mang nợ" ông Bob một lời cảm ơn và không thể mô tả nổi lợi ích mà Bob Rosenberry đã đem lại cho nông dân sau hơn 3 thập kỷ miệt mài của ông.

Xin cảm ơn Bob Rosenberry! Một cậu nhỏ đã có "thiên hướng" về ngành thủy sản từ năm 11 tuổi. Nơi ông bắt đầu "nghịch ngợm" (cống hiến) với trò tập nuôi ếch, rùa, tôm... tại ngôi nhà của mình ở miền Nam Pennsylvania.

Những báo cáo nghiên cứu của Bob Rosenberry, cùng các cuộc thảo luận của ông với nông dân, kỹ sư trên toàn thế giới hiện tại được cung cấp miễn phí tại trạng trang mạng http://www.shrimpnews.com.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CÁM GẠO "THẦN DƯỢC" ỔN ĐỊNH MÔI TRƯỜNG TRONG AO TÔM

Cặp vi khuẩn Nitrosomonas và Nitrobacter

Vi khuẩn Rhodobacter