Nguồn bổ sung Carbon (các-bon) là gì?

cám gạo

Các-bon là gì?

Trong mô hình nuôi tôm theo công nghệ biofloc chúng ta thường nghe nhắc tới 2 khái niệm Ni-tơ (viết tắt là N) và các-bon (viết tắt là C), vậy từ ngữ các-bon có ý nghĩa gì trong nuôi trồng thủy sản?
Các-bon (Carbohydrates) là chất cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần để hoạt động. Chúng được tìm thấy trong hầu hết các nguồn thực phẩm từ thực vật, như là trái cây, rau, đậu và các loại hạt.

Các-bon dùng để làm gì?

Trong nuôi trồng thủy sản, các-bon dùng để kích thích tăng trưởng và làm thức ăn cho các vi sinh vật phù du và vi khuẩn có ích.

Nguồn bổ sung các-bon có thể tìm ở đâu?

Ở Việt Nam, chúng ta có thể tìm thấy nguồn các-bon rẻ tiền như sau:

1. Đường rĩ 

 2. Cám gạo (Xem thêm bài Lợi ích của cám gạo)

 3. Bột đậu nành

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CÁM GẠO "THẦN DƯỢC" ỔN ĐỊNH MÔI TRƯỜNG TRONG AO TÔM

Cặp vi khuẩn Nitrosomonas và Nitrobacter

Nitrates (NO3-) là gì?